วิธีซื้อตั๋วรถทัวร์ในมาเลเซีย

จองตั๋วรถทัวร์มาเลเซีย

การเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองต่าง ๆ หรือการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซีย นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางโดยรถทัวร์ประจำทาง ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่มีราคาประหยัด และปลอดภัย

นักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาเที่ยวกรุงกัวลาลัมเปอร์ และต้องการเดินทางด้วยรถทัวร์ประจำทาง เพื่อเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ในมาเลเซีย ท่านสามารถใช้วิธีการเดินทางโดยรถทัวร์ได้อย่างสะดวก โดยสามารถเดินทางไปขึ้นรถทัวร์ได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหลักของกัวลัมเปอร์ คือ สถานีขนส่ง TBS ( Terminal Bersepadu Selatan ) หรือจุดจอดรถทัวร๋อื่น ๆ เช่น Kl Sentral

วิธีซื้อตั๋วรถทัวร์ในมาเลเซีย สามารถทำได้ 2 วิธี

  1. เดินทางไปซื้อตั๋วที่สถานีขนส่งผู้โดยสารต่าง ๆ ในวันเดินทาง และนั่งรอขึ้นรถทัวร์ทันที แต่บางครั้งเที่ยวรถที่เราต้องการเดินทางอาจจะมีที่นั่งเต็ม ทำให้ตั้งนั่งรอรถรอบต่อไปนาน
  2. ซื้อตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ ปัจจุบันตั๋วรถทัวร์ในประเทศมาเลเซีย สามารถจองตั๋วรถทัวร์ล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ได้ทั้งหมด โดยมีเว็บไซต์ที่ admin ใช้งานเป็นประจำ คือ busonlineticket.com

busonlineticket.com คือ เว็บไซต์จองตั๋วรถทัวร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศมาเลเซีย ข้อดีของการจองผ่านที่นี่ คือ ราคาตั๋วที่จำหน่ายบนเว็บไซต์มีราคาเท่ากับซื้อที่เคาร์เตอร์ภายในสถานีขนส่งต่าง ๆ และยังระบบจองตั๋วรถที่ใช้งานง่ายมาก ๆ ไม่ต้องสมัครสมาชิก หรือเข้าระบบใด ๆ ทั้งสิ้น จองและชำระเงินผ่านหน้าเว็บไซต์ได้ทันที เมื่อจ่ายเงินเสร็จ จะได้รับตั๋วรถทันทีทาง E-Mail

Book Singapore Malaysia Bus Ticket Online

นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์อีก 2 แห่ง คือ 12go.asia, easybook.com ที่สามารถจองตั๋วรถทัวร์ในมาเลเซียได้เช่นกัน

จองตั๋วออนไลน์ก่อนเดินทางเสมอ !

  • ชาวมาเลเซียนิยมจองตั๋วรถทัวร์ล่วงหน้าออนไลน์ เพราะมั่นใจได้ว่ามีตั๋วรถทัวร์สำหรับเดินทางอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการเดินทางในช่วงวันหยุดเทศกาลต่าง ๆ ของมาเลเซีย รถทัวร์ในมาเลเซียเส้นทางต่าง ๆ จะถูกจองตั๋วล่วงหน้าเต็มเร็วมาก เช่น เทศกาลตรุษจีน เทศกาลปีใหม่ เป็นต้น
  • การนั่งรถทัวร์จากกัวลาลัมเปอร์ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น Genting Highland ควรจองตั๋วรถทัวร์ล่วงหน้าจะดีทีสุด ! เพราะเส้นทางนี้มีนักท่องเที่ยวใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตั๋วรถทัวร์ในรอบ ๆ เช้า ๆ จะถูกจองเต็มอย่างรวดเร็ว ! หากท่านเดินทางไปซื้อตั๋วและรอขึ้นรถทันที่ อาจจะไม่มีตั๋วเดินทาง
เที่ยวเก็นติ้ง มาเลเซีย
  • การจองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ ช่วยให้ท่านวางแผนการเดินทางได้ ประหยัดเวลา

วิธีใช้งานตั๋วรถทัวร์ออนไลน์

  • สำหรับการขึ้นรถทัวร์ที่สถานีขนส่ง TBS (Terminal Bersepadu Selatan) ท่านจะต้องไปออกตั๋วรถฉบับจริงที่เคาร์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสาร เพื่อรับตั๋วกระดาษที่มีรหัส QR CODE เพื่อใช้แสกนที่ประตูทางเข้าบอร์ดดิ้ง เพื่อไปนั่งรอขึ้นรถทัวร์ต่อไป
  • สำหรับการขึ้นรถทัวร์ที่จุดจอดอื่น ๆ เพียงแสดงตั๋วทางโทรศัพท์ ก็สามารถขึ้นรถทัวร์ได้ทันที

ดังนั้น ท่านที่เดินทางไปเที่ยวมาเลเซีย ควรจองตั๋วรถทัวร์มาเลเซียล่วงหน้าออนไลน์ก่อนเดินทางทุกครั้ง !